วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เสนอหัวข้อโปรเจ็ก

เรื่อง....ขนมปัง (Bread)
            ขนมปัง เป็นอาหารที่ทำจากแป้งสาลี  ที่ผสมกับน้ำและยีส หรือ ผงฟู นอกจากนี้ยังมีการใช้ส่วนผสมอื่นๆ  เพื่อแต่งสี รสชาติและกลิ่น  แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของขนมปัง และ แต่ละประเทศ
ที่ทำ   โดยนำส่วนผสมมาตีให้เข้ากันและนำไปอบ  ขนมปังมีหลายประเภท เช่น ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังแซนด์วิช ขนมปังหวาน ขนมปังไรน์ หรือแม้กระทั่ง เพรทเซล (Pretzel) ของขึ้นชื่อประเทศเยอรมนี เป็นต้น


            ขนมปังนั้นสามารถทานได้เลย แต่โดยปกติจะทานกับ เนย เนยถั่ว แยม เยลลี่ แยมส้ม น้ำผึ้ง หรือทำเป็น แซนด์วิช ขนมปังนั้นสามารถนำไปอบหรือปิ้งได้ และจะเสิร์ฟร้อนหรือเย็นก็ได้




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น